Barcode là gì – Khám phá cách thức hoạt động của mã vạch - Ngọc Nguyễn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2022)
Kể từ khi được phát minh vào cuối những năm 40 của thế kỉ 20, barcode (hay còn gọi là mã vạch) đã tạo nên một cuộc cách mạng, làm đơn giản hóa và tăng tính hiệu quả của việc nhận diện, theo dõi, sản xuất, vận chuyển, buôn bán và lưu kho của đa dạng các loại hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tính kỹ thuật và mục đích cũng như cách hoạt động của mã vạch. Hãy cùng tìm hiểu kỹ càng về khái niệm barcode là gì qua bài viết dưới đây.