Công nghệ Blockchain và tiềm năng ứng dụng vào lĩnh vực Thông tin-Thư viện - Cao, Minh Kiểm (Tạp chí Thông tin và tư liệu, 2023)
Giới thiệu sơ lược về những đặc trưng cơ bản của công nghệ Blockchain, những loại hình Blockchain và các giai đoạn phát triển của công nghệ này. Công nghệ Blockchain có thể ứng dụng trong lĩnh vực thông tin-thư viện như: xây dựng những hệ thống siêu dữ liệu nâng cao; bảo vệ quyền Lần bán hàng đầu tiên kỹ thuật số; kết nối đến mạng của các thư viện/trường đại học; hỗ trợ xây dựng bộ sưu tập dựa trên cộng đồng; quản lý thu thập, lưu giữ, chia sẻ các công bố khoa học; quản lý hồ sơ y tế số.