Tập quán sinh đẻ và nuôi con của người Tày Chiêm Hóa, Tuyên Quang - Quan, Thị Tấm (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tìm hiểu các đặc điểm tự nhiên, xã hội, văn hóa tộc người,... có liên quan đến tập quán quán sinh đẻ, nuôi con của người Tày ở Chiêm Hóa (Tuyên Quang). Tìm hiểu tập quán sinh đẻ, nuôi con của người Tày ở Chiêm Hóa. Biến đổi của tập quán sinh đẻ, nuôi con của người Tày ở Chiêm Hóa hiện nay và những nguyên nhân dẫn đến những biến đổi đó. Xác định các giá trị của tập quán sinh đẻ, tri thức dân gian về chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em của người Tày ở Chiêm Hóa, tìm kiếm giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị đó trong giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.