Sáu bước xây dựng Kế hoạch duy trì hoạt động doanh nghiệp trong thời kỳ Covid-19 dành cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Bùi Thanh Tú (2022)
Bài viết này được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tự xây dựng Kế hoạch duy trì hoạt động doanh nghiệp (BCP) trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Công cụ sẽ giúp doanh nghiệp: 1. Đánh giá mức độ rủi ro và khả năng bị tổn thương cho doanh nghiệp; và 2. Phát triển hệ thống phát hiện rủi ro và xử lý khủng hoảng hiệu quả cho doanh nghiệp. Công cụ này giúp doanh nghiệp thiết lập hồ sơ đánh giá rủi ro và khả năng bị tổn thương đối với các tác động do COVID-19 gây ra cho Con người, Quy trình, Lợi nhuận và Quan hệ đối tác của doanh nghiệp (4P).  Con người (People): cuộc sống của người lao động và gia đình họ  Quy trình (Process): khả năng vận hành của doanh nghiệp  Lợi nhuận (Profit): khả năng tạo doanh thu  Quan hệ đối tác (Partnership): môi trường để thực hiện các hoạt động kinh doanh