Một số vấn đề thể chế và pháp lý cho quản lý dữ liệu số - Dương Khánh Dương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2022)
Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển internet kết nối vạn vật (IoT) là một đòi hỏi tất yếu trong xây dựng nền kinh tế số, trong đó, lòng tin là nền tảng của IoT. Bài viết chia sẻ một số nhận định ban đầu về một số vấn đề thể chế và pháp lý liên quan đến quản lý dữ liệu phát sinh trong ứng dụng IoT ở Việt Nam từ kinh nghiệm quốc tế và hiện trạng ở Việt Nam, từ đó, đề xuất xây dựng và hoàn chỉnh khuôn khổ thể chế và pháp lý liên quan đến bảo đảm tính an toàn và bảo vệ tính cá nhân của các dữ liệu thu thập được từ IoT.