Một số phương pháp lựa chọn công nghệ chiến lược vùng miền - ThS. Trần Sơn Ninh (Học viện kỹ thuật Quân Sự, 2022)
Mỗi vùng miền đều có đặc điểm địa lý, văn hóa, kinh tế khác nhau và thích hợp để phát triển các công nghệ khác nhau. Trên cơ sở tham khảo các tài liệu đã công bố về lựa chọn công nghệ chiến lược của một số nước, bài viết này hệ thống hóa cơ sở lý luận và các cơ sở để lựa chọn công nghệ chiến lược cho vùng miền. Bài viết cũng cung cấp mô hình và trình tự phân tích và lựa chọn công nghệ phù hợp nhất. Tuy nhiên, lựa chọn đúng công nghệ mang tính chiến lược là một quá trình rất phức tạp nên một bài viết khó thể hiện hết các khía cạnh khác nhau của vấn đề.