Tổng quan về khái niệm cơ sở dữ liệu, phân loại cơ sở dữ liệu và thảo luận về cơ sở dữ liệu trong cơ quan nhà nước - Nguyễn Trọng Khánh (Cục thông tin hóa, 2022)
Cơ sở dữ liệu đã được nhắc đến trong Luật công nghệ thông tin và các tài liệu liên quan đến triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước. Cơ sở dữ liệu trong cơ quan nhà nước được quy định trong văn bản pháp luật có đề cập là Cơ sở dữ liệu quốc gia và cơ sở dữ liệu của bộ, ngành, địa phương. Hiểu đúng về khái niệm các cơ sở dữ liệu này là điều cần thiết để có thể thực hiện đúng các quy định của pháp luật là điểm chính chúng ta sẽ thảo luận trong bài này.