Kỹ thuật và công cụ thu thập, ghi chép thông tin - GS.TS. Trương Việt Dũng (báo điện tử Yhn.edu.vn, 2022)
Mô tả và minh hoạ được các kỹ thuật thu thập thông tin cơ bản trong nghiên cứu y sinh học. Biên soạn được bộ câu hỏi, bảng kiểm hoặc/và “ca bệnh mẫu” cho một đề tài nghiên cứu dự kiến trên cơ sở đã biết mục tiêu, nội dung ( bao gồm cả các chỉ số và biến số ) và đối tượng, phương pháp nghiên cứu. Vận dụng được kỹ thuật thu thập và ghi chép thông tin để viết đề cương nghiên cứu cụ thể.