Big data và xu hướng ứng dụng trong Hoạt động Thông tin - Thư viện Giáo dục công nghệ và công nghệ giáo dục - Nguyễn, Lê Phưowng Hoài (Tạp chí Nghiên cứu - Trao đổi, 2023)
Big Data là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những bộ dữ liệu khổng lồ, chủ yếu không có cấu trúc, được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Big Data có nhiều tác động, ứng dụng và được xem như một yếu tố quyết định đến việc phát triển, mang lại lợi thế cạnh tranh cho tổ chức. Bài viết tổng quan lược sử các quan điểm về Big Data, đồng thời nhấn mạnh vào các xu hướng ứng dụng trong hoạt động thông tin - thư viện