Văn hóa truyền thống làng Văn Lâm (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) - Trần, Thị Thu (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Nghiên cứu lịch sử hình thành và phát triển làng Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Tìm hiểu giá trị văn hóa vật thể (hệ thống di tích thờ tự: đình, đền, chùa và kiến trúc làng xã) và phi vật thể (lễ hội, nghề thủ công truyền thống) của làng Văn Lâm. Nghiên cứu những yếu tố tác động tới văn hóa truyền thống và sự biến đổi của văn hóa làng Văn Lâm trong giai đoạn hiện nay, từ đó đề ra những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của làng.