Giá trị văn hóa - nghệ thuật đình làng Hà Vĩ (thôn Đại Vĩ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - Trương, Hữu Toản (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tìm hiểu lịch sử hình thành và quá trình biến đổi của đình Hà Vĩ thôn Đại Vĩ, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Tìm hiểu giá trị văn hóa nghệ thuật: về kiến trúc, tìm hiểu nét đặc thù của kiến trúc thông qua bố cục mặt bằng, kết cấu kiến trúc; về điêu khắc, xác định niên đại của các mảng chạm khắc trên các cấu kiện kiến trúc, hoặc các mảng chạm khắc còn lại ở các di vật; về trang trí trên kiến trúc, xác định đề tài trang trí, đồ án trang trí, kỹ thuật chạm khắc. Về văn hóa phi vật thể, tìm hiểu về lễ hội đình Hà Vĩ đồng thời nêu ra vai trò của lễ hội đình Hà Vĩ trong đời sống văn hóa cộng đồng. Đề xuất một số giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích đình Hà Vĩ