Biến đổi của diễn xướng nghi lễ Lên đồng ( Qua nghiên cứu trường hợp tỉnh Nam Định) - Trần, Hải Minh (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái quát diễn xướng nghi lễ Lên đồng truyền thống. Những biến đổi của không gian và chủ thể thực hành nghi lễ. Sự biến đổi về trình tự và thành tố cấu trúc trong diễn xướng. Nguyên nhân biến đổi và những vấn đề đặt ra với diễn xướng nghi lễ Lên đồng trong xã hội hiện nay.