Văn hóa gia đình người Mường ở Hòa Bình - Nguyễn, Thị Kim Hoa (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tổng quan nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái quát về người Mường ở Hòa Bình. Văn hóa gia đình truyền thống, sự biến đổi văn hóa gia đình truyền thống, các yếu tố tác động đến sự biến đổi văn hóa gia đình truyền thống của người Mường ở Hòa Bình và những vấn đề đặt ra hiện nay.