Lý Nam Đế trong đời sống văn hóa của cư dân vùng châu thổ Bắc Bộ - Nguyễn, Thị Thanh Mai (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Tình hình nghiên cứu, cơ sở lý luận và khái quát về địa bàn nghiên cứu.Việc phụng thờ Lý Nam Đế từ thần tích đến di tích và lễ hội. Vai trò của việc phụng thờ, xu hướng và vấn đề đặt ra trong việc phụng thờ Lý Nam Đế hiện nay.