Di tích và lễ hội đình làng Đức Hậu (xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) - Vũ, Thị Thúy (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2019)
Nêu tổng quan về làng Đức Hậu và khái quát về đình Đức Hậu xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Xác định niên đại của đình làng Đức Hậu qua các tài liệu và phong cách nghệ thuật. Nghiên cứu về nhân vật được thờ qua truyền thuyết, thần tích, sắc phong và đánh giá giá trị lễ hội đình làng Đức Hậu, vai trò của nó đối với cộng đồng làng xã (làng Đức Hậu và các làng phụ cận). Tìm hiểu một số di tích và lễ hội có liên quan cùng thờ Thánh Tam Giang trong vùng. Đề xuất một số giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của di tích và lễ hội trong đời sống cộng đồng.