Quản lý thư viện hiện đại tại Việt Nam - Nguyễn, Văn Thiên (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Luận án hệ thống hóa và làm phong phú thêm những vấn đề cơ sở lý luận về quản lý thư viện hiện đại; Phân tích quá trình chuyển dịch của các thư viện Việt Nam sang mô hình thư viện hiện đại; Phân tích và đánh giá thực trạng quản lý trong các thư viện hiện đại Việt Nam; Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý trong các thư viện hiện đại Việt Nam.