Nghiên cứu phát triển văn hóa đọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam - Đoàn, Tiến Lộc (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Cơ sở lý luận và tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội hiện nay.Khái quát thực trạng và các biện pháp để xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại các tỉnh miền núi phía Bắc.