Văn hóa mưu sinh của người Dao Quần Trắng (nghiên cứu trường hợp người Dao Quần Trắng ở xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) - Vũ, Thị Thu Hường (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu cơ sở lý luận về văn hóa mưu sinh và khái quát về người dân tộc Dao Quần Trắng ở xã Hùng Đức. Trình bày văn hóa mưu sinh của người Dao Quần Trắng ở đây. Phân tích biến đổi văn hóa mưu sinh và một số đề xuất bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mưu sinh của người Dao Quần Trắng ở xã Hùng Đức.