Tìm hiểu những ca khúc cách mạng trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sỹ Phạm Tuyên - Trần, Thị Ngọc (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Bối cảnh lịch sử âm nhạc Việt Nam thời kỳ Tân nhạc.Đồng thời giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ Phạm Tuyên và những đóng góp của những ca khúc cách mạng do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác trong kháng chiến và trong thời bình.