Tìm hiểu di tích miếu Mạch Lũng (thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) - Nguyễn, Ngọc Tiến (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày lịch sử hình thành và quá trình tồn tại của di tích miếu Mạch Lũng(thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Đồng thời, phân tích giá trị kiến trúc, nghệ thuật, lễ hội và đề cập đến vấn đề bảo tồn, phát huy tác dụng của di tích miếu Mạch Lũng.