Sưu tập thước tính do cán bộ, chiến sĩ Pháo binh sáng tạo, cải tiến sử dụng trong huấn luyện và chiến đấu lưu giữ tại bảo tàng Pháo binh - Lê, Văn Thượng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu khái quát về Binh chủng Pháo binh và Bảo tàng Pháo binh. Đồng thời, phân tích nội dung giá trị của sưu tập Sưu tập thước tính và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác phát huy giá trị của bộ sưu tập này.