Ẩm thực vỉa hè một nét văn hóa độc đáo ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An - Đặng, Thị Lý (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận về văn hóa, văn hóa ẩm thực, đặc trưng của văn hóa ẩm thực vỉa hè. Đồng thời, tìm hiểu một số món ăn vỉa hè độc đáo xứ Nghệ tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An và đưa ra giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực vỉa hè tại đây.