Tìm hiểu lễ hội Cướp Phết xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc - Nguyễn, Mai Phương (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu khái quát về không gian văn hóa xã Bàn Giản và sự hình thành lễ hội Cướp Phết. Đồng thời, phân tích lễ hội xưa và nay và đề ra một số giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội này trong đời sống hiện nay.