Tìm hiểu lễ hội Mường Xia ở xã Sơn Thủy - huyện Quan Sơn - Thanh Hóa - Nguyễn, Thị Nhung (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu khái quát về người Thái ở xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, trình bày lễ hội Mường Xia và phân tích một số giải pháp nhằm bảo tồn và phát triển lễ hội này.