Tìm hiểu di tích đình làng Đoài Giáp thôn Đoài Giáp - xã Đường Lâm - thành phố Sơn Tây - Hà Tây - Nguyễn, Thị Khánh Vân (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát lịch sử hình thành và quá trình tồn tại của đình làng Đoài Giáp. Phân tích kiến trúc nghệ thuật và lễ hội qua đó đưa ra các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị tại đây.