Bảo tàng Cách mạng Việt Nam với việc sưu tầm hiện vật đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc - Nguyễn, Thị Thủy (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và công tác sưu tầm hiện vật. Đồng thời, đánh giá thực trạng Bảo tàng Cách mạng Việt Nam với việc sưu tầm hiện vật về đời sống sinh hoạt của đồng bào vùng Tây Bắc và đưa ra một số nhận xét và kiến nghị đối với hoạt động sưu tầm này.