Tìm hiểu các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp ở một số quận, huyện phía Tây nam Hà Nội - Trần, Thị Thu Phương (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát vài nét về địa lí, nhân văn và tình hình xã hội sau Cách mạng tháng Tám của những quận, huyện phía Tây nam Hà Nội. Đánh giá các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp và đưa ra các biện pháp bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích ở phía Tây nam Hà Nội trong giai đoạn hiện nay.