Múa Tắc Xình trong lễ hội cầu mùa của dân tộc Sán Chay ở xóm Đồng Tâm - xã Tức Tranh - huyện Phú Lương - tỉnh Thái Nguyên. - Nguyễn, Thị Quỳnh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát đặc điểm vị trí địa lý, kinh tế, văn hóa - xã hội của dân tộc Sán Chay ở xóm Đồng Tâm, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, đánh giá điệu Múa Tắc Xình trong lễ hội cầu mùa và đưa ra các biện pháp nhằm bảo tồn, phát huy điệu Múa này trong lễ hội của dân tộc Sán Chay tại địa phương trên.