Quản lý di tích lịch sử - văn hóa Đền Tranh ( đền Bắc Cung Thượng ) xã Trung Nguyên - Yên Lạc - Vĩnh Phúc - Nguyễn, Thị Vân (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu khái quát những cơ sở khoa học về quản lý di tích lịch sử. Đồng thời, phân tích thực tiễn công tác quản lý và trình bày phương hướng, một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý di tích lịch sử đền Tranh xã Trung Nguyên - Yên Lạc - Vĩnh phúc.