Văn hóa sinh thái của người Dao Quần Chẹt tại Vườn Quốc gia Ba Vì xã Ba Vì – huyện Ba Vì – Hà Nội - Dương, Mạnh Thắng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận về văn hóa sinh thái và khái quát về người Dao Quần Chẹt tại Vườn Quốc gia Ba Vì xã Ba Vì – huyện Ba Vì – Hà Nội. Đồng thời, phân tích và đề xuất một số giải pháp giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa sinh thái của người Dao Quần Chẹt tại đại phương này.