Tác động của giáo lý, các nguyên tắc về môi trường Công giáo đối với môi trường tự nhiên tại giáo xứ Thạch Bích - Bích Hòa - Thanh Oai - Hà Nội - Vũ, Thu Trang (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày lý luận chung về Công giáo, vấn đề môi trường và vài nét về giáo xứ Thạch Bích. Đồng thời, phân tích thực trạng về vấn đề môi trường của giáo xứ Thạch Bích dưới tác động của giáo lý và các nguyên tắc về môi trường của công giáo và đề xuất giải pháp phát huy ảnh hưởng tích cực của các hoạt động công giáo đến việc bảo vệ môi trường.