Biến đổi trang phục truyền thống của người H’mông Hoa ở huyện Mường Khương- tỉnh Lào Cai - Phạm, Ngọc Lệ (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày một số vấn đề chung về trang phục và khái quát về người H’mông Hoa ở huyện Mường Khương- tỉnh Lào Cai. Đồng thời, phân tích giá trị và đề xuất giải pháp bảo tồn trang phục truyền thống Biến đổi trang phục truyền thống của người H’mông Hoa tại địa phương này.