Tín ngưỡng trong đời sống văn hóa cư dân ven biển vùng Xuân Hội - Nghi Xuân - Hà Tĩnh - Nguyễn, Anh Tú (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày cơ sở lý luận về tín ngưỡng và tổng quan về xã Xuân Hội. Đồng thời phân tích các loại hình tín ngưỡng trong đời sống văn hóa của cư dân ven biển vùng Xuân Hội - Nghi Xuân - Hà Tĩnh, đánh giá hoạt động tín ngưỡng và tác động của tín ngưỡng đến đời sống cư dân nơi đây.