Biểu tượng Mẫu Âu Cơ trong tâm thức cư dân Phú Thọ - Phạm, Thị Kiều Trinh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày một số vấn đề lịch sử văn hóa liên quan đến biểu tượng Mẫu Âu Cơ trong tâm thức cư dân Phú Thọ. Đồng thời, phân tích quá trình hình thành, tồn tại, phát triển và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị biểu tượng Mẫu Âu Cơ.