Khôi phục bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống trong lễ hội Xên Mường của người Thái đen tại Sơn La - Đào, Thị Hằng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu đặc điểm lễ hội truyền thống trong sinh hoạt văn hoá dân tộc Việt Nam. Đồng thời, phân tích giá trị, đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị lễ hội Xên Mường của người Thái Đen tại xã Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.