Hội trọi bò của người H'mông trong lễ hội Lồng Tồng của người Tày ở xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn tỉnh Bắc Kạn - Nông, Quỳnh Anh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và văn hoá xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, phân tích đặc điểm hội trọi bò của người H'mông trong lễ hội Lồng Tồng của người Tày và đề cập đến vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá của lễ hội này.