Bước đầu tìm hiểu về trang phục cổ truyền cô dâu Nùng (nhóm Nùng Dín ) huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai - Lùng, Thị Oanh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của người Nùng (nhóm Nùng Dín ) huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đồng thời, phân tích đặc điểm trang phục cổ truyền cô dâu Nùng và đề cập đến vấn đề bảo tồn, phát huy những giá trị văn hoá trong trang phục cổ truyền này.