Bước đầu tìm hiểu về dân ca Mường ở Nho Quan, Ninh Bình - Phạm, Xuân Cần (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát môi trường văn hoá và sự hình thành dân ca mường ở Nho Quan Ninh Bình. Đồng thời, phân tích thực trạng, đặc điểm dân ca Mường và đưa ra một số giải pháp bảo tồn, phát huy nó.