Sự biến đổi văn hóa truyền thống của người Mường tỉnh Hòa Bình cũ sau khi sáp nhập về Hà Nội qua khảo sát ở xã Tiến Xuân-Thạch Thất- Hà Nội - Nguyễn, Thị Thường (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu về văn hoá truyền thống của người Mường ở xã Tiến Xuân-Thạch Thất- Hà Nội. Đồng thời, phân tích đặc điểm thực trạng văn hoá truyền thống của người Mường ở xã Tiến Xuân sau khi sáp nhập Hà Nội và đề cập đến vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống tại đây.