Bước đầu tìm hiểu về ảnh hưởng của đạo Tin Lành đến đời sống văn hoá của người Hmông ở xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang - Hoả, Thị Hồng Huệ (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về văn hoá truyền thống của người H'mông ở Yên Lâm trước khi tiếp thu đạo Tin Lành. Đồng thời, phân tích đặc điểm văn hoá của người H'mông dưới sự ảnh hưởng của đạo Tin Lành và đưa ra một số giải pháp nâng cao đời sống của người H'mông tại đây.