Sinh kế của người Thái Trắng tại nơi tái định cư vùng lòng hồ thủy điện Sơn La (Qua khảo sát ở thôn Pa So, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) - Lê, Thị Hồng Nhung (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về người Thái Trắng và sinh kế của người Thái Trắng tại nơi tái định cư vùng lòng hồ thủy điện Sơn La (Qua khảo sát ở thôn Pa So, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Đồng thời, phân tích đặc điểm sinh kế và những biến đổi của nó đối với đời sống văn hóa của người Thái Trắng nơi đây.