Tang ma của người Hmông ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang: Truyền thống và biến đổi - Trần, Thị Thơ (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, xã hội và dân tộc Hmông ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đồng thời, nghiên cứu những nghi lễ trong tang ma truyền thống - biến đổi của người Hmông và định hướng bảo tồn những giá trị văn hoá trong nghi lễ này.