Nghề dệt thổ cẩm của người Tày ở huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay - Đinh, Thu Trang (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về tự nhiên, xã hội và người Tày ở Hoà An. Đồng thời, phân tích đặc điểm và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Tày tại đây.