Tập quán canh tác trên nương đá tai mèo của người Hmông ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Nông, Thị Yến (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu về điều kiện tự nhiên, xã hội và dân tộc Hmông ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đồng thời, tìm hiểu qúa trình canh tác trên nương đá tai mèo của người Hmông và đưa ra một số giải pháp phát triển kinh tế, định hướng bảo tồn, phát huy tri thức dân gian trong canh tác của dân tộc này tại đây.