Một số biện pháp bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội Té nước “Bun Vốc Nặm” của người Lào ở xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu - Nguyễn, Thị Trần Hải Hà (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Khái quát chung về người Lào ở xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đồng thời, phân tích giá trị và trình bày thực trạng bảo tồn phát huy giá trị lễ hội té nước "Bun Vốc Nặm" truyền thống của người Lào tại đây.