Tục làm vía, làm vía giải hạn giải hạn của người Thái ở Con Cuông, Nghệ An - Ngân, Thị Thu Thuỷ (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát đặc điểm điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và các hình thức làm vía, tục làm vía giải hạn giải của người Thái ở đây và đề cập đến vấn đề bảo tồn, phát huy những nét đẹp trong tục làm vía.