Tác động của quá trình đô thị hóa đến nhà ở của người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào CaiTác động của quá trình đô thị hóa đến nhà ở của người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai - Hoàng, Thị Thuý Quỳnh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đồng thời, phân tích những biến đổi nhà ở của người Tày và đưa ra một số giải pháp bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống trước vấn đề đô thị hoá.