Tục hát Quan lang trong đám cưới truyền thống của người Tày xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai - Hoàng, Thị Quyên (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về người Tày xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai và tập quán cưới xin truyền thống. Đồng thời, phân tích đặc điểm tục hát Quan lang trong đám cưới truyền thống của người Tày và đề ra giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của tục hát này.