Gia đình truyền thống của người Dao ở xã Hoà Bình, huyện Hoàng Bồ, tỉnh Quảng Ninh với xây dựng văn hoá mới hiện nay - Nguyễn, Thị Thắm (Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát về điều kiện tự nhiên, xã hội và người Dao ở xã Hoà Bình, huyện Hoàng Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, nghiên cứu đặc điểm của gia đình truyền thống người Dao ở đây và phân tích tác động của nó đến xây dựng gia đình văn hoá mới hiện nay.