Tìm hiểu tang ma của người Thái đen ở xã Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái - Lò, Thị Huyền (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Trình bày khái quát về tự nhiên, xã hội và các nghi thức trong tang ma của người Thái đen ở xã Nghĩa Lợi, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái. Đồng thời, đề xuất những kiến nghị giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong tang ma.